Xe cấp cứu Phước Lộc – Dịch vụ cứu thương nhanh chóng HCM

Trang chủ » Tin tức » 3 bệnh viện khám chữa bệnh điều trị bệnh tim hàng đầu khu vực phía nam

3 bệnh viện khám chữa bệnh điều trị bệnh tim hàng đầu khu vực phía nam

Bệnh tim và các vấn đề liên quan đang ngày càng trở thành một trong những vấn đề sức khỏe quan trọng tại Việt Nam. Trong số các bệnh viện chuyên khoa tại thành phố Hồ Chí Minh, có ba bệnh viện nổi bật với uy tín và chất lượng phục vụ cao trong lĩnh vực tim mạch. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về ba bệnh viện này:

tóp 3 bệnh viện điều trị bệnh tim tại tp hcm
tóp 3 bệnh viện điều trị bệnh tim tại tp hcm

Khi lựa chọn địa chỉ khám và điều trị bệnh tim mạch, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng:

Uy tín và kinh nghiệm: Chọn bệnh viện hoặc trung tâm y tế có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch. Điều này có thể được đánh giá thông qua đánh giá từ bác sĩ, đánh giá từ bệnh nhân trước đó hoặc thông qua các tài liệu và nghiên cứu trực tuyến.

Đội ngũ y tế chuyên môn: Đảm bảo bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia đa dạng, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về các bệnh lý tim mạch. Các chuyên gia này nên được đào tạo và có chứng chỉ phù hợp.

Cơ sở vật chất và công nghệ: Chọn bệnh viện hoặc trung tâm y tế có cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại. Công nghệ hiện đại không chỉ giúp trong việc chẩn đoán chính xác mà còn giúp trong việc điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Đánh giá cách bệnh viện hoặc trung tâm y tế xử lý và chăm sóc bệnh nhân. Dịch vụ khám và điều trị nên được thực hiện một cách chu đáo và tận tâm, bao gồm cả việc cung cấp thông tin và hỗ trợ cho bệnh nhân và gia đình.

Phản hồi từ bệnh nhân: Tìm hiểu ý kiến và phản hồi từ bệnh nhân trước đó về trải nghiệm của họ tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế đó. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc tham khảo đánh giá trực tuyến hoặc trò chuyện với những người đã từng sử dụng dịch vụ của bệnh viện.

Nhớ rằng việc lựa chọn địa chỉ khám tim mạch tốt là rất quan trọng để đảm bảo bạn nhận được sự chăm sóc và điều trị tốt nhất cho tình trạng sức khỏe của mình.

 

3 bệnh viện khám chữa điều trị bệnh Tim mạch tốt ở TP.HCM

1. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Gọi Dịch Vụ Giao Thông 24/7: Nếu bạn đang ở nơi công cộng hoặc gần khu vực có đội ngũ giao thông 24/7, hãy liên hệ với họ để yêu cầu hỗ trợ gọi xe cấp cứu tới bệnh viện.

Bệnh viện đại học y dược trung tâm điều trị bệnh tim

 • Cơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM. Bệnh viện có 3 cơ sở, với người bệnh khám tim mạch đến thăm khám tại cơ sở 215 Hồng Bàng.
 • Thời gian làm việc từ Thứ 2 – Thứ 6: 06h30 – 16h30. Thứ 7: 06h30 – 12h00
 • Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là đơn vị có thế mạnh về thăm khám, điều trị bệnh lý Tim mạch tại TP.HCM. Với 4 chuyên khoa sâu là Nội tim mạch, Phẫu thuật tim mạch, Can thiệp tim mạch và Nhịp tim học, Trung tâm thăm khám, điều trị bao quát tất cả các mặt của tim mạch học.Bên cạnh đó, tại Bệnh viện Đại học Y Dược công tác chẩn đoán và điều trị được sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị y khoa hiện đại giúp phát triển vượt bậc trong lĩnh vực can thiệp và điều trị, như:
  • Chẩn đoán hình ảnh: máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla (MRI),máy chụp điện toán cắt lớp 128 lát cắt (CT-Scan),máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền (DSA),máy X-quang truyền hình tăng sáng, máy siêu âm đàn hồi, hình ảnh học can thiệp,…
  • Xét nghiệm: máy sinh hóa – miễn dịch thế hệ mới, hệ thống chẩn đoán sinh học phân tử hiện đại và đạt chuẩn quốc tế.

  Khi đi khám tại Bệnh viện Đại học Y Dược, người bệnh có thể chọn đến khám tim mạch tại một trong số các Khoa chuyên môn sau (tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng bệnh lý tim mạch):

  • Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
  • Khoa Khám theo yêu cầu – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
  • Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

  Bên cạnh chuyên môn thăm khám, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những trung tâm can thiệp mạch vành lớn nhất cả nước. Khoa Phẫu thuật tim mạch của bệnh viện đã ứng dụng thành công phẫu thuật nội soi và ít xâm lấn điều trị hầu hết các bệnh lý tim mạch – phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

  Cùng với đó, trung tâm điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý tim bẩm sinh phức tạp, đặc biệt phẫu thuật thành công khuyết tật tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh vài ngày tuổi.

  Khu vực đăng kí khám bệnh tại Tầng 1 – Khoa Khám bệnh – BV ĐH Y dược TPHCM – Ảnh

  Hướng dẫn đặt lịch khám 

  Bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM có thể đặt hẹn trước qua ứng dụng – Apps hoặc trang web đặt khám của bệnh viện.

  Trên Apps và trang web đều hiển thị lịch khám của các bác sĩ theo tuần, bệnh nhân có thể dễ dàng tra cứu và đặt lịch phù hợp với nhu cầu.

  Gọi trực tiếp tới trung tâm gọi xe yêu cầu đặt xe tới Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và chỉ rõ rằng bạn cần đến Trung Tâm Cấp Cứu Phước Lộc  Để hỗ trợ bệnh 0896 114 115

   

   

  2. Viện Tim TP.HCM

bệnh viện tim điều trị bệnh tim tại tp hcm
bệnh viện tim điều trị bệnh tim tại tp hcm
 • địa chỉ: Số 04
 • đường Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 16h30. Thứ 7: 7h00 – 12h00

  Được thành lập từ năm 1992, Viện Tim TP.HCM  là một trong số những địa chỉ chuyên sâu về Tim mạch hàng đầu tại thành phố. Trung bình mỗi ngày, Viện tiếp nhận khoảng 1.000 bệnh nhân từ thăm khám tổng quát tim mạch đến chuyên sâu.

  Viện Tim TP.HCM có tiếng khi đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật, điều trị thành công các bệnh lý tim mạch:

  • Bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhĩ, tứ chứng Fallot…)
  • Bệnh tim bẩm sinh phức tạp (đảo gốc động mạch, thân chung động mạch, kênh nhĩ thất toàn phần, đứt đoạn quai động mạch chủ, APSO type II, III, IV, bệnh Ebstein type C,D, các bệnh lý bất tương hợp nhĩ thất,…)
  • Bệnh van tim
  • Bệnh mạch vành
  Viện Tim Tp.HCM là địa chỉ khám Tim mạch uy tín tại thành phố 

  Hướng dẫn đặt lịch khám 

  Hiện tại, trên Website của Viện mặc dù có mục “Đặt lịch hẹn khám” tuy nhiên chưa hỗ trợ người bệnh đặt trước. Người bệnh đi khám cần đến trực tiếp Viện Tim để lấy số ngay tại cổng bảo vệ.

  Tuy nhiên theo nhiều bệnh nhân review, bệnh viện rất đông bệnh nhân (trên 1.000 lượt bệnh nhân đến khám mỗi ngày) nhưng về khâu lấy số, làm thủ tục, tiếp đón bệnh nhân còn chậm, khiến thời gian người bệnh chờ đợi, dẫn đến thời gian hoàn tất các xét nghiệm, thăm khám mất nhiều giờ.

  Đây là điểm trừ của Viện Tim so với các địa chỉ khám chữa bệnh tim mạch khác mà người bệnh có thể cân nhắc khi đưa ra quyết định thăm khám.

  3. Bệnh viện Tim Tâm Đức

  bệnh viện điều trị bệnh tim tâm đức
  bệnh viện điều trị bệnh tim tâm đức
 • Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 7h00 – 16h00. Thứ 7: 7h00 – 11h00

  Viện tim Tâm Đức là bệnh viện ngoài công lập nhưng từ khi thành lập đến nay đã có hơn 3.000 bệnh nhi nghèo được phẫu thuật tim tại đây. Cũng bởi vậy, Viện tim Tâm Đức trở thành cái tên gần gũi với nhiều người. 

  Tâm Đức nằm trong nhóm những đơn vị tim mạch đứng đầu trên cả nước thực hiện các ca phẫu thuật, can thiệp tim phức tạp. Đến nay, bệnh viện đã phẫu thuật hơn 10.000 trường hợp bệnh tim. Trong đó, có hơn 4.200 trường hợp bệnh lý tim mạch phức tạp như các bệnh tim bẩm sinh.

  Từ 2019, Bệnh viện Tim Tâm Đức đã triển khai thực hiện phẫu thuật tim ít xâm lấn cho các trường hợp bệnh lý van tim và tim bẩm sinh không phức tạp nhằm rút ngắn thời gian hồi phục sau mổ và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho bệnh nhân.

  Bệnh viện Tim Tâm Đức được nhiều người bệnh tin tưởng khi quy tụ đội ngũ bác sĩ thăm khám, phẫu thuật có chuyên môn cao. Một số bác sĩ Tim mạch giỏi công tác tại bệnh viện:

  • TS.BS Lê Kim Tuyến
   • Giảng viên Bộ môn Nội, Khoa Y – Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
   • Khám chữa bệnh nội tim mạch: tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đái tháo đường, bệnh mạch máu, bệnh tim bẩm sinh,…
  • TS.BS Chu Trọng Hiệp – Giám đốc Ngoại khoa, Bệnh viện Tim Tâm Đức. Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu: phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật Lồng ngực – mạch máu.
  • TS.BS Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Nội Tim Mạch Bệnh Viện Tim Tâm Đức
  Bệnh viện Tim Tâm Đức TP.HCM là địa chỉ khám chữa bệnh Tim mạch quen thuộc với nhiều người 

  Hướng dẫn đặt lịch khám trước

  Hiện tại, người bệnh có nhu cầu thăm khám tại Bệnh viện Tim Tâm Đức có thể đặt hẹn trước qua Website của bệnh viện. Tại mục đặt lịch khám, người bệnh có thể chọn hình thức khám (khám dịch vụ, khám tại phòng khám),bác sĩ khám, ngày khám,…

  Về giờ khám cụ thể, nhân viên bệnh viện sau khi có thông tin sẽ liên hệ lại xác nhận.

  Hãy gọi xe cấp cứu Trung tâm cấp cứu Phước Lộc để hỗ trợ đếnh bệnh viện điều trị bệnh tim?

  Gọi Dịch Vụ Giao Thông 24/7:Nếu bạn đang ở nơi công cộng hoặc gần khu vực có đội ngũ giao thông 24/7, hãy liên hệ với họ để yêu cầu hỗ trợ gọi xe cấp cứu tới bệnh viện.

 • Gọi Số Cấp Cứu (0896 114 115): Số điện thoại cấp cứu 0896 114 115 là số gọi khẩn cấp tại Trung tâm cấp cứu Phước Lộc. Hãy gọi số này và cung cấp thông tin cần thiết

Giới thiệu về tác giả

Trung tâm cấp cứu Phước Lộc

Địa chỉ : B13/1Li7, Quốc lộ 50, ấp 3A, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh,TP.HCM

Hotline: 09123.18.115

Email : ccphuocloc@gmail.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Scroll to Top